Cần chuẩn bị gì để đạt học bổng du học Đài Loan?

 03:33 27/01/2021        Lượt xem: 322

      Có rất nhiều bạn thắc mắc "Cần chuẩn bị gì để đạt học bổng du học Đài Loan?"
Đạt được học bổng du học Đài Loan là điều không khó nếu bạn có sự chuẩn bị. Các học bổng Đài Loan kể cả chính phủ hay của trường và của doanh nghiệp họ đều có các tiêu chuẩn cơ bản để xét chọn. Vậy điều đầu tiên để bạn được lựa chọn là bạn cần đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản nhất để hồ sơ của bạn được đặt lên bàn cân nhắc học bổng của hội đồng tuyển sinh, hãy chuẩn bị thật tốt những điều mà INMEKO gợi ý dưới đây nhé!

Description: Cần chuẩn bị gì để đạt học bổng du học Đài Loan?

Bạn cần chuẩn bị những thứ cơ bản nhất sau đây:

1. Ngoại ngữ: Để đến Đài Loan thì việc giỏi tiếng Hoa là điều cần thiết. Việc học tiếng cũng không phải thức giấc sau một đêm là nói được như sáo. Nó cần có sự chuẩn bị. Do vậy, bạn cần chuẩn bị để đạt được yêu cầu điểm ngoại ngữ tối thiểu để nhập học. Còn nếu đã đáp ứng tối thiểu rồi thì ráng cải thiện thêm để tăng cơ hội cạnh tranh khi xin học bổng nhé.

2. Điểm học trên trường THPT: Bạn cần xác định mục tiêu và tập trung cải thiện điểm khi học THPT nếu vẫn đang còn ngồi trên ghế nhà trường để điểm trên trường cao nhất có thể. Điểm cao là con số chứng minh cho năng lực của bạn và ghi điểm với hội đồng tuyển sinh.

3. Thư giới thiệu bản thân: Đầu tư một lá thư giới thiệu về bản thân, lý do bạn nộp hồ sơ, vì sao người ta chọn bạn, học xong bạn làm gì, định hướng tương lai của bạn. Đây đều là những thứ cần thiết. Bạn có thể tham khảo những mẫu thư giới thiệu cơ bản rồi sáng tạo theo ý bạn. Dành thời gian và đầu tư cho thư giới thiệu vì người ta chắc chắn sẽ đọc nó để hiểu bạn nên nếu bạn có một câu chuyện độc nhất và thuyết phục thì cơ hội học bổng của bạn sẽ cao.

4. Thư giới thiệu từ người khác: Bạn có thể xin thư từ Trưởng/phó khoa hoặc của Bí thư Đoàn trường, chủ tịch hội học sinh/sinh viên hoặc một chương trình xã hội mà bạn đã tham gia.

5. Các giấy tờ cần công chứng, dịch thuật: Bạn cần kiểm tra giấy tờ nào đã có song ngữ, giấy tờ nào chưa có để đi dịch thuật và hợp thức hóa lãnh sự. Sự chuẩn bị trước kiểm tra lại nhiều lần là điều cần thiết.

6. Sức khỏe: Bạn luôn luôn cần rèn luyện sức khỏe dù có đi du học hay không, sang Đài Loan có sự thay đổi môi trường sống và khí hậu (dù không nhiều) nên bạn sẽ mất một khoảng thời gian để làm quen đấy!

7. Tiền: Để chi trả các loại chi phí khi chuẩn bị hồ sơ và phí sinh hoạt trong thời gian đầu tới Đài Loan.

      Bài viết này của INMEKO đưa ra nhằm giúp các bạn định hướng mình cần chuẩn bị gì để giành học bổng trong kỳ mở hồ sơ sắp tới. Hãy luôn nhớ, chuẩn bị và lên kế hoạch cụ thể không bao giờ là thừa và may mắn luôn mỉm cười với ai biết cố gắng. Nếu các bạn còn nhiều lo lắng, băng khoăn, ngay bây giờ hãy liên hệ INMEKO để được tư vấn miễn phí, yên tâm một điều là trong quá trình học ngoại ngữ tại INMEKO các bạn sẽ được Thầy Cô hướng dẫn tận tình và đồng hành trong từng bước đi để dễ dàng nhận được những học bổng có giá trị nhé!

 

:              (4.9/5 : 152958 )
 Từ khóa: INMEKO, XKLD
Tin liên quan
 do cung tron goi can tho Đồ cúng trọn gói cần thơ mâm cúng trọn gói cần thơ thiết kế web cần thơ thiet ke web can tho thiet ke web can tho gia re làm web cần thơ thiết kế web bán hàng cần thơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây