Du học sinh INMEKO giao lưu văn hóa Trà đạo - Thư pháp cùng các thầy cô đến từ Nhật Bản

 21:41 25/11/2019        Lượt xem: 720

Chiều ngày 21/11/2019 các em học sinh INMEKO vô cùng hào hứng tham gia trải nghiệm chương trình giao lưu văn hóa THƯ PHÁP - TRÀ ĐẠO Nhật Bản. Đặc biệt, buổi giao lưu còn có sự tham gia của thầy Nishimura Kohachi và cô Nishimura Kazuko đến từ đất nước mặt trời mọc.

Trà đạo - thư pháp là hai bộ môn nghệ thuật truyền thống của Nhật. Và trà đạo Nhật bản đòi hỏi sự tinh túy cũng như sự kiên nhẫn rất cao của người pha trà.

 

Từ uống trà đến trà đạo là quá trình không ngừng nghỉ của người Nhật nhằm biến tục uống trà du nhập từ nước ngoài trở thành một nghệ thuật sống của chính dân tộc mình. Không đơn giản chỉ là những phép tắc uống trà mà qua đó người Nhật còn mong muốn hòa vào thiên nhiên, làm sạch tâm hồn, tu tâm dưỡng tính theo đúng tinh thần phật giáo.

 

Nghệ thuật thư pháp Nhật Bản (trong tiếng Nhật gọi là Shodo) là một trong những loại hình nghệ thuật thị giác nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Các em DHS Nhật Bản tại INMEKO dường như bị thu hút bởi loại hình nghệ thuật này, anh cũng cố gắng vẽ những nét chữ thật đẹp mang về làm kỷ niệm.

Sự thích thú hiện rõ lên gương mặt của mỗi học sinh INMEKO, có lẽ đây là một trải nghiệm tuyệt vời đối với các em trong hành trình làm quen với nền văn hóa Nhật Bản. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ giáo viên INMEKO cũng hào hứng hướng dẫn các em cùng với thầy Nishimura Kohachi.

Còn gì tuyệt vời hơn được thưởng thức 1 ly trà ấm do chính tay người bản xứ làm ra và cùng nắn nót viết từng dòng thư pháp Nhật Bản do chính con người từ nơi ấy hướng dẫn đúng không các bạn.

:              (4.9/5 : 152957 )
Tin liên quan
 do cung tron goi can tho Đồ cúng trọn gói cần thơ mâm cúng trọn gói cần thơ thiết kế web cần thơ thiet ke web can tho thiet ke web can tho gia re làm web cần thơ thiết kế web bán hàng cần thơ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây